TCBC: TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 5 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 6/2022

Thứ bảy, 11/6/2022 | 14:10 GMT+7

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 5/2022

1. Công tác sản xuất - kinh doanh

Sản lượng điện thực hiện tháng 5/2022 của EVNGENCO3 là 2,592 tỷ kWh, đạt 91,89% kế hoạch, lũy kế 5 tháng là 13,228 tỷ kWh, đạt 41,53% kế hoạch năm. Các nhà máy điện của EVNGENCO3 đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, góp phần đảm bảo điện cho SEA Games 31. Trong tháng, do tình hình thủy văn thuận lợi, các nhà máy thủy điện của Tổng Công ty được huy động cao, tổng sản lượng thủy điện đạt 473 triệu kWh, tương đương 149,2% kế hoạch. Nổi bật là Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, lưu lượng nước về các hồ Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk3 trong tháng 5/2022 tăng cao, đạt trên 167% so với trung bình cùng kỳ trong 12 năm vừa qua nên Công ty đã khai thác tối đa nguồn nước, sản xuất được 215 triệu kWh, đạt 193,7% kế hoạch tháng. Bên cạnh đó, do thiếu hụt nguồn cung và chi phí nhiên liệu khí, than cao nên các nhà máy điện khí, than của Tổng Công ty được huy động thấp.

Trong công tác thị trường điện, EVNGENCO3 tiếp tục tham gia và tuân thủ đúng các quy định hiện hành, có hiệu quả, lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường điện và tối ưu theo lưu lượng nước về các hồ.

2. Công tác đầu tư xây dựng

Tổng Công ty vẫn tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án nguồn điện mới. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, Tổng Công ty phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư. Đặc biệt, trong tháng 5/2022, lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 đã có các buổi làm việc với một số đối tác cung cấp LNG tại Hoa Kỳ như Tellurian Inc, Cheniere Energy và làm việc với đối tác lâu năm Tập đoàn General Electric bên lề chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ và theo chương trình công tác của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

3. Công tác môi trường

Công tác bảo vệ môi trường, quản lý tro, xỉ tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt. Lượng tro xỉ phát sinh của các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình đã được tiêu thụ toàn bộ.

Tổng Công ty tiếp tục đẩy mạnh đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý môi trường tại các nhà máy điện than. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân đã cơ bản hoàn thiện lắp đặt hệ thống cho 1 tuyến ống và đã vận hành thử nghiệm. Tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương, cảng chuyên dụng xuất tro, xỉ đã hoàn thành phần xây dựng, đang trình thủ tục cấp phép PCCC và công bố cảng, dự kiến Quý II/2022 sẽ đưa vào khai thác.

Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.

Các nhà máy thủy điện thực hiện theo dõi, điều tiết nước hạ du các hồ chứa tại Thượng Kon Tum, Srêpốk, Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, đảm bảo an toàn. Triển khai kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, an toàn hồ đập tại các nhà máy điện, đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong mùa mưa bão năm 2022.

4. Hoạt động hướng về Tháng Công Nhân 2022

Từ ngày 25 - 28/5/2022, Tổng Công ty Phát điện 3 và Công đoàn EVNGENCO3 đã tổ chức biểu dương “Người lao động tiêu biểu”; “An toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu” và tổng kết, trao giải Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi cấp Tổng công ty Phát điện 3 - năm 2022. Theo đó, EVNGENCO3 đã tổ chức tuyên dương 43 người lao động tiêu biểu, 20 an toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu và trao chứng nhận an toàn vệ sinh viên giỏi cho 40 thí sinh thuộc các đơn vị đã tham gia Hội thi. Các đơn vị, công đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị Công ty Nhiệt điện Ninh Bình, Mông Dương, Vĩnh Tân, Công ty EPS. 

Cũng trong dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng Công đoàn EVNGENCO3 và các đơn vị đã tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng 2 sân bóng đá mini tại khu Quản lý vận hành sửa chữa Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận (gồm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Công ty EPS) vào ngày 26/5/2022.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 06/2022

Trong tháng 6/2022, đạt sản lượng điện theo kế hoạch của EVNGENCO3 tháng 06/2022 là 3.145 triệu kWh và đảm bảo khả dụng các tổ máy ở mức cao nhất. Các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và đảm bảo cấp nước cho vùng hạ du.

Tổng Công ty cũng tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tiếp tục duy trì ổn định công tác bảo vệ môi trường khu vực sản xuất và bãi xỉ; tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. 

Ngày 14/6/2022, Tổng Công ty sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP

Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3636 7449 Fax: (84-28) 3636 7450

GENCO3