TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 02 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 03/20232

Chủ nhật, 19/3/2023 | 08:16 GMT+7

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 01/2023

1. Công tác sản xuất - kinh doanh

   Sản lượng điện thực hiện tháng 02/2023 của Tổng Công ty là 2,471 tỷ kWh, đạt 96,21% kế hoạch tháng, trung bình là 88,2 triệu kWh/ngày (đạt 117,48% so với cùng kỳ năm 2022). Lũy kế 02 tháng năm 2023 là 4,616 tỷ kWh, đạt 14,56% kế hoạch năm.

    Trong các tháng đầu năm, tình hình thủy văn thuận lợi, các nhà máy thủy điện phía Bắc ưu tiên xả nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân trong 02 đợt nên các nhà máy nhiệt điện của Tổng Công ty được huy động thấp, các nhà máy thủy điện được huy động cao. Các nhà máy điện của EVNGENCO3 tiếp tục đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, hiệu quả, đáp ứng tốt huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị.
   Các công trình sửa chữa bảo dưỡng trong tháng tại Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 1, Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp đều đảm bảo chất lượng và đạt, vượt tiến độ theo kế hoạch.
   Trong công tác thị trường điện, Tổng Công ty tiếp tục tham gia và tuân thủ đúng các quy định hiện hành, có hiệu quả, lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường điện và điều kiện vận hành các tổ máy, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

2. Công tác môi trường
   Công tác bảo vệ môi trường, quản lý tro, xỉ tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo. Toàn bộ lượng tro xỉ phát sinh hàng ngày của Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và hơn 75% lượng tro xỉ phát sinh hàng ngày tại các Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã được tiêu thụ.
   Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng điện tử đặt ngay trước cổng nhà máy đảm bảo thông tin số liệu quan trắc môi trường luôn liên tục, xuyên suốt và ổn định.
   Các nhà máy thủy điện sẵn sàng đảm bảo các phương án vận hành; thường xuyên theo dõi, thông báo tình hình, thực hiện điều tiết nước hạ du.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 03/2023
   Trong tháng 03/2023, Tổng Công ty phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch tháng đã trình Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 2,735 tỷ kWh và đảm bảo khả dụng các tổ máy ở mức cao nhất. Tại các nhà máy điện Phú Mỹ, lượng khí cấp đảm bảo theo nhu cầu, sẵn sàng đáp ứng tốt huy động của hệ thống; nhà máy nhiệt điện than sẵn sàng khả dụng, nhiên liệu, phát điện theo nhu cầu của hệ thống, các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước, đảm bảo cấp nước hạ du.
   Tổng Công ty cũng tiếp tục thực hiện các dự án/công trình đầu tư xây dựng theo kế hoạch; triển khai các công tác cung cấp nhiên liệu than, khí để đảm bảo nhiên liệu cho sản xuất; tiếp tục duy trì ổn định công tác bảo vệ môi trường khu vực sản xuất và bãi xỉ; tích cực triển khai các nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; chuẩn bị công tác tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập EVNGENCO3.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449                       Fax: (84-28) 3636 7450

GENCO3